TRƯỜNG MẦM NON GIỒNG GĂNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

CB-GV-NV Trường Mầm non Giồng Găng – Hiến máu tình nguyện là lan tỏa tinh thần trách nhiệm và yêu thương đến cộng đồng

z5404900967867_6fdc37fac4294d06c068754fddd4f3b1

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, vì mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại. Hành động nhân văn đó không chỉ giúp ích cho người được truyền máu mà còn tốt cho sức khỏe người hiến tặng. Thậm chí, hiến máu còn được xem là một cơ hội giúp sức khỏe được tăng cường tốt hơn.

Máu vốn được xem là một phần không thể thiếu của cơ thể con người, có chức năng cung cấp các chất nuôi dưỡng và cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Tuy nhiên, máu không thể sản xuất ra mà chỉ có thể đến từ việc hiến máu nhân đạo.

Hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất quá nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Một điều mà những ai chưa đi hiến máu sẽ không biết đó là khi hiến máu, số lượng máu của người hiến sẽ được lưu lại trong ngân hàng máu. Sau này nếu gặp bất cứ trường hợp nào cần đến máu, người hiến máu sẽ được truyền miễn phí đúng với lượng đã hiến trước đó. Trong các buổi hiến máu, người hiến máu cũng sẽ được kiểm tra cơ bản về sức khỏe của mình.

Nhiều người sợ rằng hiến máu sẽ khiến cơ thể yếu đi, điều này là không đúng. Hiến máu theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ không có hại cho sức khỏe.

Rất nhiều người coi việc được hiến máu là rất đáng tự hào bởi bản thân họ đã giúp được những người bệnh đang đau ốm, thậm chí là nguy kịch đến sự sống. Nghĩa cử cao đẹp đó cần được lan tỏa đi khắp nơi, góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương và cũng là thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.

Với tinh thần và ý thức trách nhiệm cao, CB-GV-NV Trường mầm non Giồng Găng hằng năm vẫn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng máu cho cấp cứu và điều trị cho người bệnh cần truyền máu ở các cơ sở y tế./.