KẾ HOẠCH SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THÁNG 5/2023

Số:         /KH-MNGG Tân Hồng, ngày 05 tháng 5 năm 2023

Về việc sinh hoạt chuyên môn tháng 5

Năm học 2022- 2023

Căn cứ Hướng dẫn số 974/HD-PGDĐT, ngày 19 tháng 8 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hồng về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn tại các trường Mầm non, Mẫu giáo kể từ năm học 2022- 2023;

Căn cứ Kế hoạch số 243/KH-MNGG, ngày 05 tháng 9 năm 2022 của Trường Mầm non Giồng Găng về việc sinh hoạt chuyên môn năm học 2022- 2023;

Căn cứ Kế hoạch số 244/KH-MNGG, ngày 05 tháng 9 năm 2022 của Trường Mầm non Giồng Găng về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023;

Căn cứ Kế hoạch số 245/KH-MNGG ngày 06 tháng 9 năm 2022 của Trường Mầm non Giồng Găng về việc thực hiện chuyên môn năm học 2022- 2023;

Căn cứ vào tình hình thực tế tại đơn vị Trường Mầm non Giồng Găng;

Nay bộ phận chuyên môn xây dựng kế hoạch sinh hoạt chuyên môn tháng 5 năm học 2023 như sau:

1. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
  2. Mục đích

– Sinh hoạt chuyên môn là một hoạt động chuyên môn của quá trình giảng dạy nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên hiểu sâu sắc phong phú thêm nội dung giảng dạy, đổi mới phương pháp, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, học tập, giúp đỡ lẫn nhau trong việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lồng ghép nội dung chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”;

– Thông qua các tiết hội giảng, giáo viên kết hợp và sử dụng linh hoạt các phương pháp, vận dụng phương pháp giảng dạy tích cực, nâng cao chất lượng giảng dạy;

– Tạo điều kiện để các tổ chuyên môn trong nhà trường và giáo viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, chuyên môn, nghiệp vụ giảng dạy.

– Góp phần nâng cao tinh thần ý thức trách nhiệm trong chuyên môn;

– Đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy. Dạy học phù hợp với đối tượng trẻ từng độ tuổi của nhà trường, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học có hiệu quả, thiết thực;

– Mỗi hoạt động của một độ tuổi không trùng nhau, các bài dạy không giống nhau, phải đảm bảo đổi mới phương pháp dạy học. Không lặp lại, mắc phải những nhược điểm đã rút kinh nghiệm từ những năm học trước (phương pháp, công nghệ thông tin, hình thức tổ chức, v.v…)

1. THÀNH PHẦN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

– Tất cả giáo viên thuộc trong tổ chuyên môn.

– Học sinh

– Ban giám hiệu nhà trường tham dự

III. HÌNH THỨC TỔ CHỨC

– Tổ chức sinh hoạt chuyên môn 01 hoạt động.

– Tổ chức sinh hoạt chuyên môn tháng 5 do phó hiệu trưởng chuyên môn chủ trì.

Thời gian Địa điểm Người dạy Lĩnh vực Ghi chú
23/5/2023 Điểm chính Nguyễn Thị Giang

Phát triển tình cãm kn xã hội

Vận động “ Nhà mình rất vui”

I.V. KINH PHÍ

– Hỗ trợ 1 tiết hội giảng/ 350.000 đồng để trang bị đồ dùng.

– Chi từ nguồn kinh phí hoạt động của đơn vị Mầm non Giồng Găng.

1. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
  2. Đối với hiệu trưởng

– Hiệu trưởng chịu trách nhiệm điều hành, quản lý, kiểm tra đốn đốc đánh giá hiệu quả sau mỗi lần sinh hoạt chuyên môn.

– Chỉ đạo tốt các cán bộ, giáo viên trước khi đi dự phải tập trung nghiên cứu tài liệu, có liên quan đến tiết sinh hoạt chuyên môn, để nắm vững kiến thức, kỹ năng, phương pháp dạy và học. Sau khi dự phải nhiệt tình tích cực đưa ra ý kiến, quan điểm của bản thân góp ý cho tiết dạy hoàn hảo để từ đó thống nhất chung vận dụng cho tiết dạy đó tốt hơn ở đơn vị mình và trường bạn.

– Tổ chức rút kinh nghiệm cho từng tiết dạy cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác dạy và học.

1. Đối với phó hiệu trưởng

Triển khai kế hoạch cho cán bộ và giáo viên, quán triệt về mục đích và tầm quan trọng của việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn, và có tư tưởng nhận thức tốt trong việc góp ý đồng nghiệp trên tinh thần trao đổi học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, tránh áp đặt, phê phán chai rẽ mất đoàn kết.

– Phó hiệu trưởng tổ chức hội giảng, phải chuẩn chuẩn bị đầy đủ mọi phương tiện, điều kiện cần thiết để phục vụ tốt cho việc sinh hoạt chuyên môn.

1. Đối với tổ trưởng chuyên môn.

Tổ trưởng chuyên môn tổ chức, hướng dẫn giáo viên chọn bài dạy, bồi dưỡng giúp đỡ giáo viên trước và trong quá trình sinh hoạt chuyên môn

1. Đối với giáo viên

Giáo viên tham gia sinh hoạt chuyên môn tự chuẩn bị nội dung bài giảng, các phương tiện dạy học cần thiết cho tiết dạy.

Trên đây là kế hoạch sinh hoạt chuyên môn tháng 5 trong năm học 2022-2023 trường Mầm non Giồng Găng./.

Nơi nhận:

– Hiệu trưởng (nắm);