Kế hoạch Hoạt động chuyên môn tháng 7 năm 2022

TRƯỜNG MẦM NON GIỒNG GĂNG

Số:         /KH-MNGG Tân Hồng, ngày 01 tháng 7 năm 2022

Hoạt động chuyên môn tháng 7 năm 2022

Căn cứ Kế hoạch số 191/KH-MNGG, ngày 25 tháng 9 năm 2021 của trường Mầm non Giồng Găng về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non năm học 2021- 2022;

Căn cứ Kế hoạch số 198/KH-MNGG, ngày 25 tháng 9 năm 2021 của trường Mầm non Giồng Găng về việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm 2022;

Nay bộ phận chuyên môn của trường Mầm non Giồng Găng xây dựng kế hoạch thực hiện hoạt động chuyên môn tháng 7 năm 2022 như sau:

1. Kế hoạch hoạt động chuyên môn tháng 7/2022
  2. Nhiệm vụ trọng tâm:

– Phòng chống bệnh Covid-19 thực hiện 5k

– Tuyên truyền phụ huynh dạy trẻ rửa tay bằng xà phòng và đeo khẩu trang từ nhà đến trường.

– Thường xuyên kiểm tra các lớp, vệ sinh phòng học bên trng và bên ngoài lớp học rửa đồ chơi và lau bàn ghế và khử khuẩn lớp học để trẻ đến trường đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

– Duy trì sỉ số học sinh hàng tháng

– Thực hiện chuyên môn

– Kiểm tra trang trí lớp

– Dự giờ bồi dưỡng giáo viên

– Kiểm tra lịch hoạt động một ngày

– Dự giờ giáo viên

– Duyệt giáo án giáo viên

– Kiểm tra nội bộ tháng 7/2022

– Kiểm tra sỉ số học sinh

– Kiểm duyệt giáo án và hồ sơ sổ sách đúng quy đinh

– Họp chuyên môn

– Tổ chức mở hội giảng

– Kiểm tra đồ dùng thông tư 02 các lớp cuối năm học.

– Họp xét công chức cuối năm học 2021- 2022

1. Kế hoạch chuyên môn cụ thể theo từng

(Tuần)

Nội dung công việc Biện pháp
Tuần 1 ( Từ ngày 04/7-08/7/2022) – Kiểm tra vệ sinh các lớp bên trong và bên ngoài lớp học, bàn ghế, đồ dùng dụng cụ của trẻ sạch sẽ để phòng chống bệnh Covid-19.

– Kiểm tra kỹ năng sống cho trẻ ở các lớp

– Duyệt giáo án hàng tuần vào ngày thứ 6

– Kiểm tra sỉ số học sinh

– Duyệt hồ sơ sổ sách các lớp

– Các lớp thường xuyên vệ sinh bên trong phòng học và bên ngoài bàn ghế, dụng cụ của trẻ sạch sẽ.

– Kiểm tra tư vấn giúp đỡ giáo viên

– Kiểm tra duyệt giáo án của giáo viên.

– Tư vấn giúp đỡ giáo viên

Tuần 2 (Từ ngày 11/7-15/7/2022) – Trẻ đến trường các cô phải nhắc nhở trẻ rửa tay và khử khuẩn đeo khẩu trang trước khi vào lớp.

– Duyệt giáo án.

– Kiểm tra trang trí lớp

– Hằng ngày các cô phải nhắc nhở trẻ thực hiện 5k trong lớp học và đảm bảo an toàn.

– Kiểm tra giáo án giáo viên vào ngày thứ 6 hàng tuần

– Kiểm tra các lớp theo kế hoạch hoạt động một ngày của trẻ.

Tuần 3 (Từ ngày 18/7-22/7/2022) – Kiểm tra vệ sinh các lớp bên trong bên ngoài lớp học, bàn ghế, đồ dùng dụng cụ của trẻ sạch sẽ để phòng chống bện dịch Covid-19.

– Duyệt giáo án

– Tổ chức hội giàng

– Kiểm tra nội bộ tháng 7

– Hằng ngày các cô phải nhắc nhở trẻ thực hiện 5k trong phòng chống dịch Covid-19 cho trẻ.

– Tư vấn giúp đỡ

– Dự giờ đúng theo kế hoạch.

– Học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau

– Tư vấn giúp đỡ giáo viên

Tuần 4 (Từ ngày 25/7-29/7/2022) – Tổng vệ sinh trường lớp và rửa đồ chơi cho trẻ để thực hiện phòng chống dịch.

– Trẻ đến trường các cô phải nhắc nhở trẻ rửa tay và khử khuẩn đeo khẩu trang khi vào lớp.

– Dự giờ giáo viên

– Duyệt giáo án hàng tuần

– Họp xét công chức cuối năm

– Họp chuyên môn

– Kiểm tra các lớp vệ sinh trong và ngoiaf lớp học để đảm bảo an toàn cho trẻ khi đến trường.

– Hàng ngày các cô phỉa nhắc nhở trẻ thực hiện 5k trong lớp học và đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho trẻ.

– Tư vấn giúp đỡ

– Kiểm duyệt giáo án

– Tổ chức họp xét công chức cuối năm học

– Họp chuyên môn nhận xét tháng 6 và triển khai phương hương tháng 7

1. II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1 Đối với hiệu trưởng

– Phê duyệt kế hoạch hoạt động chuyên môn của phó hiệu trưởng và chỉ đạo triển khai thực hiện

1. 2. Đối với phó hiệu trưởng

– Xây dựng kế hoạch triển khai đến toàn thể giáo viên trong nhà trường thực hiện nội dung kế hoạch hoạt động chuyên môn tháng.

1. Đối với giáo viên

– Thực hiện đúng kế hoạch chuyên môn.

– Thường xuyên vế inh bên trong bên ngoài lớp học sạch sẽ

– Các lớp tuyên truyền phụ huynh và học sinh thực hiện 5k phòng chống covid- 19.

– Chuẩn bị đồ dùng đầy đủ cho tiết dạy để lôi cuốn trẻ vào hoạt động học.

– Trang trí lớp và có kế hoạch làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ the chủ đề

– Chuẩn bị giáo án đầy đủ khi lên lớp dạy.

HIỆU TRƯỞNG             NGƯỜI LÊN KẾ  HOẠCH

Bùi Thị Trinh                   Đỗ Thị Duyên Ngân

Nơi nhận

– Hiệu trưởng trườngMNGG:( nắm)