Kế hoạch Hoạt động chăm sóc- nuôi dưỡng tháng 7 năm 2022

UBND HUYỆN  TÂN HỒNG    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM  

TRƯỜNG MẦM NON GIỒNG GĂNG          Độc lập- Tự do-  Hạnh phúc

Số       /KH-MNGG                         Tân Hồng, ngày       tháng 7 năm 2022               

KẾ HOẠCH

Hoạt động chăm sóc- nuôi dưỡng tháng 7 năm 2022

 Căn cứ vào hướng dẫn số 1050 /HD-PGDĐT, ngày 03 tháng 9 năm 2021 của Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Huyện Tân Hồng về việc thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2021 – 2022 của giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học cơ sở;

Căn cứ vào hướng dẫn số 1120 /HD-PGDĐT, ngày 15 tháng 9 năm 2021 của Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Huyện Tân Hồng về việc thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2021 – 2022 của giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học cơ sở;

Căn cứ vào kế hoạch số 190/KH- MNGG, ngày 24 tháng 9 năm 2021 của trường Mầm non Giồng Găng về việc thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2021 -2022;

Căn cứ Kế hoạch số 198/KH- MNGG, ngày 27 tháng 9 năm 2021 về việc thực hiện kế hoạch chăm sóc- nuôi dưỡng của bộ phận bán trú năm học 2021- 2022.

Nay bộ phận bán trú xây dựng kế hoạch thực hiện chăm sóc – nuôi dưỡng trẻ tháng 7 năm 2022 như sau:

  1. KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC- NUÔI DƯỠNG THÁNG 7/2022
  2. Nhiệm vụ trọng tâm:

– Tuyên truyền đến phụ huynh dạy trẻ rửa tay bằng xà phòng .

– Thường xuyên kiểm tra các lớp vệ sinh các lớp học bên trong bên ngoài bàn ghế, đồ dùng cá nhân. Và khử khuẩn lớp học để trẻ đến trường được đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh

-Cập nhập các lớp để tổng hợp trẻ huy động ra lớp

– Duy trì sĩ số học sinh ra lớp đủ chỉ tiêu.

– Báo cáo huy động học sinh theo đúng quy định

– Kiểm tra tiếp phẩm,

– Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

– Kiểm tra lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Kiểm tra chế biến thực phẩm

– Kiểm tra phân chia thức ăn

– Lên thực đơn hàng tuần

– Tổ chức họp bán trú

– Dự giờ giáo viên và kiểm tra nhà bếp chế biến thức ăn

– Tổng hợp chấm ăn của các lớp vào cuối tháng

  1. Yêu cầu:

-Các cô phụ trách các lớp phải thực hiện tốt vệ sinh lớp học bên trong bên ngoài khử khuẩn lớp học, bàn ghế và đồ dùng dụng cụ của trẻ phải sạch sẽ và đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh covid-19 cho trẻ khi đến trường.

– Hàng ngày nhắc nhở trẻ rửa tay và khử khuẩn khi và đeo khẩu trang khi đến trường

– Huy động trẻ ra lớp đủ chỉ tiêu

-Lập danh sách trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình

– Bàn giao trẻ 5 tuổi sang tiểu học

– Duy trì phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi

– Phân công giáo viên hàng ngày kiểm tra tiếp phẩm và kiểm phẩm

– Cấp dưỡng hàng ngày lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Thường xuyên kiểm tra chế biến thực phẩm

– Thường xuyên kiểm tra phân chia thức ăn

– Kiểm tra các lớp chấm ăn có khớp số liệu nhà bếp

– Lên thực đơn cho 1 tuần đi chợ

  1. Kế hoạch bán trú cụ thể theo tuần:

 

Thời gian Công việc trọng tâm Biện pháp
Tuần I từ 04/7-8/7/2022

 

– Bồi dưỡng giáo viên thi giáo viên dạy giỏi

– Kiểm tra vệ sinh các lớp bên trong bên ngoài lớp học, bàn ghế, đồ dùng dụng cụ của trẻ sạch sẽ để phòng chống bệnh covid-19

– Trẻ đến trường các cô phải nhắc nhở trẻ rửa tay và khử khuẩn đeo khẩu trang

 

– Báo cáo sĩ số học sinh vào thứ 2 hàng tuần

-Kiểm tra tiếp phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm

– Kiểm tra lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Kiểm tra chế biến thực phẩm

-Lên thực đơn

-Kiểm tra vệ sinh nhà bếp

-Họp bán trú

– Bồi dưỡng giáo viên thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện

-Các lớp thường xuyên vệ sinh bên trong phòng học và bên ngoài bàn ghế, dụng cụ của trẻ sạch sẽ

 

 

– Hàng ngày các cô phải nhắc nhở trẻ thực hiện tốt vệ sinh trong lớp học và đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho trẻ

-Cập nhật sĩ số học sinh báo cáo đúng theo thời gian

– Phân công giáo viên hàng ngày kiểm tra tiếp phẩm và kiểm phẩm

– Cấp dưỡng hàng ngày lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Thường xuyên kiểm tra chế biến thực phẩm

– Lên thực đơn cho 1 tuần đi chợ

– Thường xuyên kiểm tra vệ sinh bên trong bên ngoài

-Các lớp bán trú

Tuần  II 11/7-15/7/2022 – Bồi dưỡng giáo viên thi giáo viên dạy giỏi

– Báo cáo sĩ số học sinh vào thứ 2 hàng tuần

-Kiểm tra tiếp phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm

-Lên thực đơn

-Kiểm tra vệ sinh nhà bếp

 

-Dự giờ chăm sóc

– Bồi dưỡng cho giáo viên để thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện

– Báo cáo sĩ số học sinh vào thứ 2 hàng tuần

– Quan sát giáo viên hàng ngày kiểm tra tiếp phẩm và kiểm phẩm

– Lên thực đơn cho 1 tuần đi chợ

– Thường xuyên kiểm tra vệ sinh bên trong bên ngoài

-Dự giờ giáo viên (có lịch kèm theo)

 

Tuần  III

18/7-22/7/2022

-Kiểm tra tiếp phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm

-Lên thực đơn

-Kiểm tra vệ sinh nhà bếp

 

– Rà soát danh sách trẻ hoàn thành chương trình giáo dục mầm non

-Dự giờ giáo viên

– Quan sát giáo viên hàng ngày kiểm tra tiếp phẩm và kiểm phẩm

– Lên thực đơn cho 1 tuần đi chợ

– Thường xuyên kiểm tra vệ sinh bên trong bên ngoài

– Lập danh sách những trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non

 

-Dự giờ giáo viên( Có lịch kèm theo)

Tuần IV

25/7-29/7/2022

-Kiểm tra tiếp phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm

– Kiểm tra lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

-Lên thực đơn

-Kiểm tra vệ sinh nhà bếp

 

-Duy trì sĩ số học sinh ra lớp đủ chỉ tiêu

– Lập danh sách trẻ thành giáo dục mầm non

– Lên kế hoạchđi điều tra trẻ trong địa bàn

-Kiểm tra chấm ăn của các lớp.

 

– Quan sát giáo viên hàng ngày kiểm tra tiếp phẩm và kiểm phẩm

– Cấp dưỡng hàng ngày lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Lên thực đơn cho 1 tuần đi chợ

– Thường xuyên kiểm tra vệ sinh bên trong bên ngoài

-Báo cáo số liệu cuối năm

 

-Bàn giao học sinh sang tiểu học

 

-Phân công giáo viên đi điều tra trẻ từ 0-5 tuổi .

-Tổng hợp kiểm tra các lớp chấm ăn xem có khớp với nhà bếp không

  1. Tổ chức thực hiện

+ Đối với phó hiệu trưởng

Phó hiệu trưởng lên kế hoạch tháng để trình lên hiệu trưởng duyệt để tổ chức thực hiện trong tháng.

Duy trì sĩ số học sinh ra lớp đủ chỉ tiêu

Báo cáo số liệu về phòng giáo dục đúng thời gian quy định

Cuối tháng kiểm tra báo ăn của các lớp

Kiểm tra các hồ sơ bán trú và ký duyệt

+ Đối với giáo viên

Thường xuyên vệ sinh bên trong bên ngoài lớp học sạch sẽ

Các lớp tuyên truyền phụ huynh  và học sinh thực hiện phòng chống covid-19.- Rửa tay bằng xà phòng

Thực hiện chăm sóc – nuôi dưỡng trẻ

Thường xuyên vệ sinh bên trong bên ngoài lớp học sạch sẽ

+ Đối với y tế

Kiểm ta vệ sinh các lớp tuyên truyền phụ huynh  và học sinh thực hiện phòng chống covid-19. khử khuẩn

Tuyên truyền phụ huynh dạy trẻ thường xuyên rửa tay bằng xà phòng theo 6 bước rửa tay

Kiểm tra thực phẩm hàng ngày lưu mẫu thức ăn và sổ sách kiểm tra 3 bước.

+ Đối với kế toán

Tính tiền ăn của trẻ và các hồ sơ bán trú

Trên đây là kế hoạch tháng 7 năm 2022  của bộ phận bán trú./.

                                            HIỆU TRƯỞNG            Người lập kế hoạch

                                         

                                            Bùi Thị Trinh                   Nguyễn Thị Miền  

Nơi nhận:   

Hiệu trưởng: (b/c);

– GV-NV: (th/h);

– Lưu:BT.Miền

 

                                            HIỆU TRƯỞNG                          Người lập kế hoạch

 

                                            Bùi Thị Trinh                             Nguyễn Thị Mièn