KẾ HOẠCH Hoạt động chăm sóc- nuôi dưỡng tháng 5 năm 2023

 

UBND HUYỆN TÂN HỒNG

TRƯỜNG MẦM NON GIỒNG GĂNG

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:         /KH-MNGG Tân Hồng, ngày        tháng 5 năm 2023

 

     KẾ HOẠCH

Hoạt động chăm sóc- nuôi dưỡng tháng 5 năm 2023

 

Căn cứ vào hướng dẫn số 970 /HD-PGDĐT, ngày 18 tháng 8 năm 2022 của Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Huyện Tân Hồng về việc thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023 đối với các trường mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học,TH- THCS và trung học cơ sở;

Căn cứ vào kế hoạch số 202/KH- MNGG, ngày 16 tháng 8 năm 2022 của trường Mầm non Giồng Găng về việc thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2022 -2023;

Căn cứ Kế hoạch số 244/KH-MNGG, ngày 05 tháng 9 năm 2022 của trường mầm non Giồng Găng về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2022- 2023;

Nay bộ phận bán trú xây dựng kế hoạch thực hiện chăm sóc – nuôi dưỡng trẻ tháng 5 năm 2023 như sau:

  1. KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC- NUÔI DƯỠNG THÁNG 5/2023
  2. Nhiệm vụ trọng tâm:

-Nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, ngày 30/4 và 1/5 nghỉ bù thứ 3 và thứ 4

– Xét công chức cuối năm

– Nhắc các lớp tuyên truyền đến phụ huynh dạy trẻ rửa tay bằng xà phòng .

– Thường xuyên kiểm tra các lớp vệ sinh các lớp học bên trong bên ngoài bàn ghế, đồ dùng cá nhân.

– Duy trì sĩ số học sinh ra lớp .

– Báo cáo huy động học sinh theo quy định

– Kiểm tra tiếp phẩm,

– Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

– Kiểm tra lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Kiểm tra chế biến thực phẩm

– Kiểm tra các lớp báo ăn

– Lên thực đơn hàng tuần

– Tổ chức họp bán trú

– Dự giờ giáo viên

– Tổng hợp chấm ăn của các lớp vào cuối tháng

-Bồi dưỡng trẻ  thi các hội thi cấp huyện

  1. Yêu cầu:

 

– Nghỉ lễ khi tham gia giao thông phải đảm bảo an toàn không uống rượu bia khi tham gia gia thông.

-Các cô phụ trách các lớp phải thực hiện tốt vệ sinh lớp học bên trong bên ngoài lớp học, bàn ghế và đồ dùng dụng cụ của trẻ phải sạch sẽ và đảm bảo an toàn cho trẻ

– Hàng ngày nhắc nhở trẻ rửa tay cho sạch sẽ

– Huy động trẻ ra lớp đủ chỉ tiêu

– Duy trì phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi

– Phân công giáo viên kiểm tra tiếp phẩm và kiểm phẩm

– Cấp dưỡng hàng ngày lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Thường xuyên kiểm tra chế biến thực phẩm

– Thường xuyên kiểm tra phân chia thức ăn

– Kiểm tra báo ăn các lớp

– Kiểm tra các lớp chấm ăn có khớp số liệu nhà bếp

– Lên thực đơn cho 1 tuần đi chợ

–  Tập trung ôn trẻ hàng ngày để trẻ có kỹ năng tập luyện

  1. Kế hoạch bán trú cụ thể theo tuần:

 

Thời gian Công việc trọng tâm Biện pháp
Tuần I từ 01/5-05/5/2023

 

– Nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, ngày 30/4 và 1/5

 

– Kiểm tra vệ sinh các lớp bên trong bên ngoài lớp học, bàn ghế, đồ dùng dụng cụ của trẻ sạch sẽ.

– Báo cáo sĩ số học sinh theo quy định

-Kiểm tra tiếp phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm

– Kiểm tra lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Kiểm tra chế biến thực phẩm

-Lên thực đơn

-Kiểm tra vệ sinh nhà bếp

 

-Họp bán trú

– Duy trì phổ cập Giáo dục trẻ 5 tuổi

-Duy trì trẻ ra lớp đủ chỉ tiêu giao.

-Chuẩn bị đón đoàn kiểm tra đột xuất của Phòng giáo dục

-Khi nghỉ lễ đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, chấp hành luật giao thông.

-Các lớp thường xuyên vệ sinh bên trong phòng học và bên ngoài bàn ghế, dụng cụ của trẻ sạch sẽ

 

-Cập nhật sĩ số học sinh báo cáo đúng theo thời gian

– Phân công giáo viên hàng ngày kiểm tra tiếp phẩm và kiểm phẩm

– Cấp dưỡng hàng ngày lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Thường xuyên kiểm tra chế biến thực phẩm

– Lên thực đơn cho 1 tuần đi chợ

– Thường xuyên kiểm tra vệ sinh bên trong bên ngoài

-Các lớp bán trú

– Duy trì phổ cập Giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

– Duy trì sĩ số học sinh ra lớp đủ chỉ tiêu cấp trên giao.

-Phòng giáo dục kiểm tra đột xuất công tác bán trú. Chuẩn bị hồ sơ và kiểm tra nhắc nhở các lớp thực hiện tốt công tác bán trú

Tuần  II 8/5-12/5/2023 – Báo cáo sĩ số học sinh trong toàn trường

– Kiểm tra chế biến thực phẩm

-Lên thực đơn

-Kiểm tra vệ sinh nhà bếp

 

-Kiểm tra các lớp chấm ăn

 

-Chuẩn bị đón đoàn kiểm tra đột xuất của Phòng giáo dục

 

 

-Dự giờ giáo viên

-Cập nhật sĩ số học sinh báo cáo đúng theo thời gian

– Thường xuyên kiểm tra chế biến thực phẩm

– Lên thực đơn cho 1 tuần đi chợ

– Thường xuyên kiểm tra vệ sinh bên trong bên ngoài

-Kiểm tra trẻ ăn thực tế xem có khớp với các lớp báo ăn .

-Phòng giáo dục kiểm tra đột xuất công tác bán trú. Chuẩn bị hồ sơ và kiểm tra nhắc nhở các lớp thực hiện tốt công tác bán trú

-Dự giờ giáo viên( Có lịch kèm theo)

Tuần  III

15/5-19/5/2023

– Kiểm tra lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Kiểm tra chế biến thực phẩm

-Lên thực đơn

-Kiểm tra các lớp chấm ăn

 

-Dự giờ giáo viên

 – Cấp dưỡng hàng ngày lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Thường xuyên kiểm tra chế biến thực phẩm

– Lên thực đơn cho 1 tuần đi chợ

-Kiểm tra trẻ ăn thực tế xem có khớp với các lớp báo ăn .

-Dự giờ giáo viên( Có lịch kèm theo)

Tuần IV

22/5-26/5/2023

 

 

 

 

 

– Kiểm tra vệ sinh các lớp bên trong và ngoài

– Kiểm tra chế biến thực phẩm

-Lên thực đơn

-Kiểm tra các lớp chấm ăn

 

 

 – Kiểm tra các lớp bên trong bên ngoài khi nghỉ tết xong

– Thường xuyên kiểm tra chế biến thực phẩm

– Lên thực đơn cho 1 tuần đi chợ

-Kiểm tra trẻ ăn thực tế xem có khớp với các lớp báo ăn .

 

Tuần V

29/5-02/6/2023

 

 

 

 

 

-Xét công chức

– Kiểm tra vệ sinh các lớp bên trong và ngoài

– Kiểm tra chế biến thực phẩm

-Lên thực đơn

-Hồ sơ bán trú cuối năm

– Tổng hợp chấm ăn của các lớp

 -Xét công chức cuối năm

– Kiểm tra các lớp bên trong bên ngoài khi nghỉ tết xong

– Thường xuyên kiểm tra chế biến thực phẩm

– Lên thực đơn cho 1 tuần đi chợ

– Kiểm tra hồ sơ bán trú cuối năm

-Kiểm tra tổng hợp chấm ăn các lớp khớp nhà bếp

  1. Tổ chức thực hiện

+ Đối với phó hiệu trưởng

Phó hiệu trưởng lên kế hoạch tháng để trình lên hiệu trưởng duyệt để tổ chức thực hiện trong tháng.

Huy động trẻ ra lớp đủ chỉ tiêu

Báo cáo số liệu về phòng giáo dục đúng thời gian quy định

Cuối tháng kiểm tra báo ăn của các lớp xem có khớp với nhà bếp

Kiểm tra các hồ sơ bán trú và ký duyệt

Làm hồ sơ phổ cập để chuẩn bị phòng Giáo dục kiểm tra và trang phổ cập lên phần mềm

-Kiểm tra nhà bếp

-Kiểm tra báo ăn của các lớp

+ Đối với giáo viên

Thường xuyên vệ sinh bên trong bên ngoài lớp học sạch sẽ

Các lớp tuyên truyền phụ huynh  và học sinh thực hiện rửa tay bằng xà phòng

Thực hiện chăm sóc – nuôi dưỡng trẻ

Thường xuyên vệ sinh bên trong bên ngoài lớp học sạch sẽ

+ Đối với y tế

Tuyên truyền phụ huynh dạy trẻ thường xuyên rửa tay bằng xà phòng theo 6 bước rửa tay

Tuyên truyền các loại bệnh thường gặp ở trẻ em

+ Đối với kế toán

Tính tiền ăn của trẻ và các hồ sơ bán trú

Trên đây là kế hoạch tháng 5 năm 2023  của bộ phận bán trú./.

 

Nơi nhận:                                    KT. HIỆU TRƯỞNG

– Hiệu trưởng: (b/c);                      PHÓ HIỆU TRƯỞNG

– GV-NV: (th/h);

– Lưu:VT.Miền                               Nguyễn Thị Miền