Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng đúng cách phòng ngừa Virus nCo

Rửa tay
1. Rửa tay đúng cách với xà phòng có thể phòng chống dịch virus Corona 2019

Virus Corona có tốc độ lây truyền rất nhanh từ dịch tiết nước bọt của người mang nguồn bệnh khi ho, hắt hơi; lây trực tiếp khi tiếp khi tiếp xúc với người bệnh khi không sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn và lây truyền từ các bề mặt đã bị nhiễm virus khi tay chúng ta sờ vào các bề mặt đó…

Phòng tránh corona

Rửa tay đúng cách với xà phòng có thể phòng chống dịch
2. Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng đúng cách
2.1. Nguyên tắc rửa tay với xà phòng
  • Quy trình rửa tay xà phòng cần đảm bảo làm sạch các ngón tay, kẽ ngón tay, mu bàn ta và lòng bàn tay.
  • Cần rửa tay với xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; sau khi ho, hắt hơi mà phải dùng tay che miệng; khi đã tiếp xúc với đồ vật công cộng có nguy cơ nhiễm virus, vi khuẩn hay bắt tay với người nghi nhiễm bệnh…
  • Thời gian mỗi lần rửa tay tối thiểu là 20 đến 30 giây.
rửa tay 2
Rửa tay với xà phòng trong thời gian tối thiểu 20 giây
2.2. Hướng dẫn rửa tay với xà phòng đúng cách

Dưới đây là 6 bước rửa tay bằng xà phòng mà bạn nên thực hiện mỗi ngày:

  • Đầu tiên bạn hãy làm ướt hai bàn tay bằng nước sạch, dung dịch rửa tay hoặc chà bánh xà phòng lên lòng và mu hai bàn tay. Sau đó xoa hai lòng bàn tay vào nhau cho xà phòng dàn đều.
  • Đặt lòng tay và các ngón của bàn tay này lên trên mu bàn tay kia rồi chà sạch mu bàn tay và kẽ các ngón tay của từng bên.
  • Đặt hai lòng bàn tay vào với nhau rồi chà sạch lòng bàn tay và các kẽ ngón tay. Móc hai bàn tay vào với nhau và chà sạch khe các ngón tay.
  • Dùng lòng bàn tay bên này xoay và chà sạch các ngón tay bàn tay bên kia và thực hiện ngược lại.
  • Chụm đầu các ngón tay của bàn tay này rồi chà sạch đầu các ngón tay vào lòng bàn tay kia và thực hiện ngược lại, sau đó rửa sạch tay dưới vòi nước chảy mạnh và dùng khăn sạch thấm khô tay.
Hướng dẫn các bước rửa tay theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế
Các bước rửa tay

Rửa tay với xà phòng là việc làm không mất nhiều thời gian và mang đến nhiều lợi ích để ngăn ngừa bệnh tật nói chung. Là một thói quen đơn giản nhưng đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của chính bạn và người thân trong gia đình. Vì vậy, hãy rửa tay thật đúng cách và đúng thời điểm!