KẾ HOẠCH Hoạt động chăm sóc- nuôi dưỡng tháng 4 năm 2022

UBND HUYỆN TÂN HỒNG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG MN GIỒNG GĂNG                  Độc lập- Tự do- Hạnh phúc
           Số:       /KH-MNGG                  Tân Hồng, ngày   tháng 4 năm 2022

 KẾ HOẠCH

Hoạt động chăm sóc- nuôi dưỡng tháng 4 năm 2022

 Căn cứ vào hướng dẫn số 1050 /HD-PGDĐT, ngày 03 tháng 9 năm 2021 của Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Huyện Tân Hồng về việc thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2021 – 2022 của giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học cơ sở;

Căn cứ vào hướng dẫn số 1120 /HD-PGDĐT, ngày 15 tháng 9 năm 2021 của Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Huyện Tân Hồng về việc thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2021 – 2022 của giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học cơ sở;

Căn cứ vào kế hoạch số 190/KH- MNGG, ngày 24 tháng 9 năm 2021 của trường Mầm non Giồng Găng về việc thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2021 -2022;

Căn cứ Kế hoạch số 198/KH- MNGG, ngày 27 tháng 9 năm 2021 về việc thực hiện kế hoạch chăm sóc- nuôi dưỡng của bộ phận bán trú năm học 2021- 2022.

Nay bộ phận bán trú xây dựng kế hoạch thực hiện chăm sóc – nuôi dưỡng trẻ tháng 4 năm 2022 như sau:

  1. KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC- ND THÁNG 4/2022
  2. Nhiệm vụ trọng tâm:

– Phòng chống bệnh covid-19 thực hiện 5k.

– Tuyên truyền đến phụ huynh dạy trẻ rửa tay bằng xà phòng .

– Thường xuyên kiểm tra các lớp vệ sinh các lớp học bên trong bên ngoài bàn ghế, đồ dùng cá nhân. Và khử khuẩn lớp học để trẻ đến trường được đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh

– Thường xuyên kiểm tra cá lớp thực hiện 5 k trong lớp học.

-Cập nhập các lớp để tổng hợp trẻ huy động ra lớp

– Duy trì sĩ số học sinh ra lớp đủ chỉ tiêu.

– Báo cáo huy động học sinh theo đúng quy định

– Kiểm tra tiếp phẩm,

– Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

– Kiểm tra lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Kiểm tra chế biến thực phẩm

– Kiểm tra phân chia thức ăn

– Kiểm tra chấm ăn của các lớp

– Lên thực đơn hàng tuần

– Tổ chức họp bán trú

– Dự giờ giáo viên và kiểm tra nhà bếp chế biến thức ăn

  1. Yêu cầu:

-Các cô phụ trách các lớp phải thực hiện tốt vệ sinh lớp học bên trong bên ngoài khử khuẩn lớp học, bàn ghế và đồ dùng dụng cụ của trẻ phải sạch sẽ và đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh covid-19 cho trẻ khi đến trường.

– Hàng ngày nhắc nhở trẻ rửa tay và khử khuẩn khi và đeo khẩu trang khi đến trường

– Tuyên truyền phụ huynh và học sinh phòng chống covid- 19  thực hiện 5k.

– Huy động trẻ ra lớp đủ chỉ tiêu

– Duy trì phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi

– Phân công giáo viên hàng ngày kiểm tra tiếp phẩm và kiểm phẩm

– Cấp dưỡng hàng ngày lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Thường xuyên kiểm tra chế biến thực phẩm

– Thường xuyên kiểm tra phân chia thức ăn

– Kiểm tra các lớp chấm ăn có khớp số liệu nhà bếp

– Lên thực đơn cho 1 tuần đi chợ

  1. Kế hoạch bán trú cụ thể theo tuần:

 

Thời gian Công việc trọng tâm Biện pháp
Tuần I từ 4/4-8/4/2022

 

– Kiểm tra vệ sinh các lớp bên trong bên ngoài lớp học, bàn ghế, đồ dùng dụng cụ của trẻ sạch sẽ để phòng chống bệnh covid-19

– Trẻ đến trường các cô phải nhắc nhở trẻ rửa tay và khử khuẩn đeo khẩu trang khi vào lớp.

– Khi trẻ đến trường các giáo viên chủ nhiệm báo cáo hàng ngày để cập nhật báo cáo cấp trên.

-Khi trong lớp có trẻ có biểu hiện gì thì giáo viên cần phải xử lý báo cáo lên y tế học đường và ban giám hiệu liền

-Kiểm tra tiếp phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm

– Kiểm tra lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Kiểm tra chế biến thực phẩm

-Lên thực đơn

-Kiểm tra vệ sinh nhà bếp

 

-Họp bán trú

– Các lớp thường xuyên vệ sinh bên trong phòng học và bên ngoài bàn ghế, dụng cụ của trẻ sạch sẽ

 

 

– Hàng ngày các cô phải nhắc nhở trẻ thực hiện 5 k trong lớp học và đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho trẻ

 

-Khi có báo cáo số liệu trẻ về cấp trên phải cập nhật số liệu nhanh chóng báo cáo đúng theo quy định

 

-Phó hiệu trưởng thường xuyên kiểm tra để có gì xảy ra kịp thời để xử lý

 

 

– Phân công giáo viên hàng ngày kiểm tra tiếp phẩm và kiểm phẩm

– Cấp dưỡng hàng ngày lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Thường xuyên kiểm tra chế biến thực phẩm

– Lên thực đơn cho 1 tuần đi chợ

– Thường xuyên kiểm tra vệ sinh bên trong bên ngoài

-Các lớp bán trú

 

Tuần  II 11/4-15/4/2022 – Kiểm tra vệ sinh các lớp bên trong bên ngoài lớp học, bàn ghế, đồ dùng dụng cụ của trẻ sạch sẽ để phòng chống bệnh covid-19

– Trẻ đến trường các cô phải nhắc nhở trẻ rửa tay và khử khuẩn đeo khẩu trang khi vào lớp.

-Khi trong lớp có trẻ có biểu hiện gì thì giáo viên cần phải xử lý báo cáo lên y tế học đường và ban giám hiệu liền

-Kiểm tra tiếp phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm

– Kiểm tra lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

-Lên thực đơn

-Kiểm tra vệ sinh nhà bếp

-Dự giờ giáo viên

– Các lớp thường xuyên vệ sinh bên trong phòng học và bên ngoài bàn ghế, dụng cụ của trẻ sạch sẽ

 

 

– Hàng ngày các cô phải nhắc nhở trẻ thực hiện 5 k trong lớp học và đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho trẻ

 

-Phó hiệu trưởng thường xuyên kiểm tra để có gì xảy ra kịp thời để xử lý

 

 

– Phân công giáo viên hàng ngày kiểm tra tiếp phẩm và kiểm phẩm

– Cấp dưỡng hàng ngày lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Lên thực đơn cho 1 tuần đi chợ

– Thường xuyên kiểm tra vệ sinh bên trong bên ngoài

-Dự giờ giáo viên( Có lịch kèm theo)

Tuần  III

18/4-22/4/2022

– Kiểm tra vệ sinh các lớp bên trong bên ngoài lớp học, bàn ghế, đồ dùng dụng cụ của trẻ sạch sẽ để phòng chống bệnh covid-19

– Khi trẻ đến trường các giáo viên chủ nhiệm báo cáo hàng ngày để cập nhật báo cáo cấp trên.

-Kiểm tra tiếp phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm

– Kiểm tra chế biến thực phẩm

-Lên thực đơn

-Kiểm tra vệ sinh nhà bếp

 

– Dự giờ giáo viên

– Các lớp thường xuyên vệ sinh bên trong phòng học và bên ngoài bàn ghế, dụng cụ của trẻ sạch sẽ

 

 

-Khi có báo cáo số liệu trẻ về cấp trên phải cập nhật số liệu nhanh chóng báo cáo đúng theo quy định

 

–  Theo lịch phân công giáo viên hàng ngày kiểm tra tiếp phẩm và kiểm phẩm

– Thường xuyên kiểm tra chế biến thực phẩm

– Lên thực đơn cho 1 tuần đi chợ

– Thường xuyên kiểm tra vệ sinh bên trong bên ngoài

-Dự giờ chăm sóc –nuôi dưỡng( kèm theo lịch)

Tuần IV

25/4-29/4/2022

– Kiểm tra vệ sinh các lớp bên trong bên ngoài lớp học, bàn ghế, đồ dùng dụng cụ của trẻ sạch sẽ để phòng chống bệnh covid-19

– Khi trẻ đến trường các giáo viên chủ nhiệm báo cáo hàng ngày để cập nhật báo cáo cấp trên.

-Kiểm tra tiếp phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm

– Kiểm tra chế biến thực phẩm

-Kiểm tra phân chia thức ăn

 

-Lên thực đơn

-Kiểm tra vệ sinh nhà bếp

 

– Tổng hợp chấm ăn các lớp

– Các lớp thường xuyên vệ sinh bên trong phòng học và bên ngoài bàn ghế, dụng cụ của trẻ sạch sẽ

 

 

-Khi có báo cáo số liệu trẻ về cấp trên phải cập nhật số liệu nhanh chóng báo cáo đúng theo quy định

 

– Phân công giáo viên hàng ngày kiểm tra tiếp phẩm và kiểm phẩm

– Thường xuyên kiểm tra chế biến thực phẩm

-Thường xuyên kiểm tra phân chia thức ăn

– Lên thực đơn cho 1 tuần đi chợ

– Thường xuyên kiểm tra vệ sinh bên trong bên ngoài

– Rà soát các lớp chấm ăn khớp với nhà bếp

  1. Tổ chức thực hiện

+ Đối với phó hiệu trưởng

Phó hiệu trưởng lên kế hoạch tháng để trình lên hiệu trưởng duyệt để tổ chức thực hiện trong tháng.

Duy trì sĩ số học sinh ra lớp đủ chỉ tiêu

Báo cáo số liệu về phòng giáo dục đúng thời gian quy định

Kiểm tra đôn đốc giáo viên dạy trẻ bằng hình thức video clip, zalo hướng dẫn chăm sóc nuôi dưỡng trẻ đến phụ huynh

Cuối tháng kiểm tra báo ăn của các lớp

Kiểm tra các hồ sơ bán trú và ký duyệt

+ Đối với giáo viên

Giáo viên dạy trẻ bằng hình thức video clip, zalo hướng dẫn chăm sóc nuôi dưỡng trẻ đến phụ huynh

Thường xuyên vệ sinh bên trong bên ngoài lớp học sạch sẽ

Các lớp tuyên truyền phụ huynh  và học sinh thực hiện 5 k phòng chống covid-19.

Giáo viên phối hợp trao đổi với phụ huynh trên Zalo và Facebook của lớp mình báo cáo nhanh dữ liệu để phụ trách tổng hợp gửi phòng giáo dục.

Thực hiện chăm sóc – nuôi dưỡng trẻ

Chuẩn bị các hoạt động chăm sóc- nuôi dưỡng trẻ

Thường xuyên vệ sinh bên trong bên ngoài lớp học sạch sẽ

+ Đối với y tế

Kiểm ta vệ sinh các lớp tuyên truyền phụ huynh  và học sinh thực hiện 5 k phòng chống covid-19. khử khuẩn

Tuyên truyền phụ huynh dạy trẻ thường xuyên rửa tay bằng xà phòng theo 6 bước rửa tay

Kiểm tra thực phẩm hàng ngày

Lưu mẫu thức ăn và làm sổ sách kiểm tra 3 bước.

+ Đối với kế toán

Tính tiền ăn của trẻ và các hồ sơ bán trú

Trên đây là kế hoạch tháng 4 năm 2022  của bộ phận bán trú./.

 

Nơi nhận:                           HIỆU TRƯỞNG                          Người lập kế hoạch

– Hiệu trưởng: (b/c);

– GV-NV: (th/h);                  Bùi Thị Trinh                                Nguyễn Thị Mièn

– Lưu:BT.Miền