KẾ HOẠCH Hoạt động chăm sóc- nuôi dưỡng tháng 4 năm 2024

UBND HUYỆN TÂN HỒNG

TRƯỜNG MẦM NON GIỒNG GĂNG

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:         /KH-MNGG Tân Hồng, ngày        tháng 4 năm 2024

                                                             

 

KẾ HOẠCH

Hoạt động chăm sóc- nuôi dưỡng tháng 4 năm 2024

 

Căn cứ vào kế hoạch số 179/KH- MNGG, ngày 01 tháng 9 năm 2023 của trường Mầm non Giồng Găng về việc thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm học 2023 -2024;

Nay bộ phận bán trú xây dựng kế hoạch thực hiện chăm sóc – nuôi dưỡng trẻ tháng 4 năm 2024 như sau:

  1. KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC- NUÔI DƯỠNG THÁNG 4/2024
  2. Nhiệm vụ trọng tâm:

– Tuyên truyền đến phụ huynh dạy trẻ rửa tay bằng xà phòng .

– Thường xuyên kiểm tra các lớp vệ sinh các lớp học bên trong bên ngoài bàn ghế, đồ dùng cá nhân. Và khử khuẩn lớp học để trẻ đến trường được đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh chân tay miệng

– Báo cáo thông kê các biểu mẫu

– Kiểm tra tiếp phẩm,

– Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

– Kiểm tra lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Kiểm tra chế biến thực phẩm

– Kiểm tra phân chia thức ăn

– Lên thực đơn hàng tuần

– Tổ chức họp bán trú

– Dự giờ giáo viên

-Tổ cức sinh hoạt chuyên môn chăm sóc

– Tổng hợp chấm ăn của các lớp vào cuối tháng

  1. Yêu cầu:

-Các cô phụ trách các lớp phải thực hiện tốt vệ sinh lớp học bên trong bên ngoài khử khuẩn lớp học, bàn ghế và đồ dùng dụng cụ của trẻ phải sạch sẽ và đảm bảo an toàn cho trẻ

– Hàng ngày nhắc nhở trẻ rửa tay cho sạch sẽ

-Duy trì sĩ số học sinh ra lớp đủ chỉ tiêu

– Duy trì phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi

– Phân công giáo viên kiểm tra tiếp phẩm và kiểm phẩm

– Cấp dưỡng hàng ngày lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Thường xuyên kiểm tra chế biến thực phẩm

– Thường xuyên kiểm tra phân chia thức ăn

– Kiểm tra các lớp chấm ăn có khớp số liệu nhà bếp

– Lên thực đơn cho 1 tuần đi chợ

  1. Kế hoạch bán trú cụ thể theo tuần:

 

Thời gian Công việc trọng tâm Biện pháp
Tuần I từ 01/4-05/4/2024

 

– Kiểm tra vệ sinh các lớp bên trong bên ngoài lớp học, bàn ghế, đồ dùng dụng cụ của trẻ sạch sẽ.

-Kiểm tra tiếp phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm

– Kiểm tra lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Kiểm tra chế biến thực phẩm

-Lên thực đơn

-Kiểm tra vệ sinh nhà bếp

 

-Họp bán trú

 -Các lớp thường xuyên vệ sinh bên trong phòng học và bên ngoài bàn ghế, dụng cụ của trẻ sạch sẽ

 

– Phân công giáo viên hàng ngày kiểm tra tiếp phẩm và kiểm phẩm

– Cấp dưỡng hàng ngày lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Thường xuyên kiểm tra chế biến thực phẩm

– Lên thực đơn cho 1 tuần đi chợ

– Thường xuyên kiểm tra vệ sinh bên trong bên ngoài

Các lớp bán trú

Tuần  II 08/4-12/4/2024 – Kiểm tra lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Kiểm tra chế biến thực phẩm

-Lên thực đơn

-Kiểm tra vệ sinh nhà bếp

 

-Dự giờ giáo viên

 

 – Cấp dưỡng hàng ngày lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Thường xuyên kiểm tra chế biến thực phẩm

– Lên thực đơn cho 1 tuần đi chợ

– Thường xuyên kiểm tra vệ sinh bên trong bên ngoài

Dự giờ giáo viên( Có lịch kèm theo)

Tuần  III

15/4-19/4/2024

– Kiểm tra lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Kiểm tra chế biến thực phẩm

-Lên thực đơn

-Kiểm tra vệ sinh nhà bếp

 

–  Tổ chức sinh hoạt chuyên môn

 – Cấp dưỡng hàng ngày lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Thường xuyên kiểm tra chế biến thực phẩm

– Lên thực đơn cho 1 tuần đi chợ

– Thường xuyên kiểm tra vệ sinh bên trong bên ngoài

– Tổ chức sinh hoạt chuyên môn chăm sóc .

Tuần IV

22/4-26/4/2024

-Kiểm tra tiếp phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm

– Kiểm tra lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

-Lên thực đơn

-Kiểm tra vệ sinh nhà bếp

 

 

– Quan sát giáo viên hàng ngày kiểm tra tiếp phẩm và kiểm phẩm

– Cấp dưỡng hàng ngày lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Lên thực đơn cho 1 tuần đi chợ

– Thường xuyên kiểm tra vệ sinh bên trong bên ngoài

 

Tuần V

29/4-03/5/2024

-Kiểm tra tiếp phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm

– Kiểm tra lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

-Lên thực đơn

-Kiểm tra vệ sinh nhà bếp

 

-Tổng hợp chấm ăn các  lớp

 

– Quan sát giáo viên hàng ngày kiểm tra tiếp phẩm và kiểm phẩm

– Cấp dưỡng hàng ngày lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Lên thực đơn cho 1 tuần đi chợ

– Thường xuyên kiểm tra vệ sinh bên trong bên ngoài

– Rà soát chấm ăn của các lớp để tổng hợp chấm ăn của trẻ

  1. Tổ chức thực hiện

+ Đối với phó hiệu trưởng

Phó hiệu trưởng lên kế hoạch tháng để trình lên hiệu trưởng duyệt để tổ chức thực hiện trong tháng.

Huy động trẻ ra lớp đủ chỉ tiêu

Báo cáo số liệu về phòng giáo dục đúng thời gian quy định

Cuối tháng kiểm tra báo ăn của các lớp xem có khớp với nhà bếp

Kiểm tra các hồ sơ bán trú và ký duyệt

+ Đối với giáo viên

Thường xuyên vệ sinh bên trong bên ngoài lớp học sạch sẽ

Các lớp tuyên truyền phụ huynh  và học sinh thực hiện phòng chống covid-19.- Rửa tay bằng xà phòng

Thực hiện chăm sóc – nuôi dưỡng trẻ

Thường xuyên vệ sinh bên trong bên ngoài lớp học sạch sẽ

+ Đối với y tế

Tuyên truyền phụ huynh dạy trẻ thường xuyên rửa tay bằng xà phòng theo 6 bước rửa tay

Tuyên truyền các loại bệnh thường gặp ở trẻ em

Kiểm tra thực phẩm hàng ngày lưu mẫu thức ăn và sổ sách kiểm tra 3 bước.

+ Đối với kế toán

Tính tiền ăn của trẻ và các hồ sơ bán trú

Trên đây là kế hoạch tháng 4 năm 2024  của bộ phận bán trú./.

 

Nơi nhận:                                                                                                                                             KT. HIỆU TRƯỞNG

– Hiệu trưởng: (b/c);                                                                       PHÓ HIỆU TRƯỞNG

– GV-NV: (th/h);

– Lưu:BT.Miền

                                                            Nguyễn Thị Miền