KẾ HOẠCH Hoạt động chăm sóc- nuôi dưỡng tháng 10 năm 2022

KẾ HOẠCH

Hoạt động chăm sóc- nuôi dưỡng tháng 10 năm 2022

Căn cứ vào hướng dẫn số 970 /HD-PGDĐT, ngày 18 tháng 8 năm 2022 của Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Huyện Tân Hồng về việc thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023 đối với các trường mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học,TH- THCS và trung học cơ sở;

Căn cứ vào kế hoạch số 202/KH- MNGG, ngày 16 tháng 8 năm 2022 của trường Mầm non Giồng Găng về việc thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2022 -2023;

Căn cứ Kế hoạch số 244/KH-MNGG, ngày 05 tháng 9 năm 2022 của trường mầm non Giồng Găng về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2022- 2023;

Nay bộ phận bán trú xây dựng kế hoạch thực hiện chăm sóc – nuôi dưỡng trẻ tháng 10 năm 2022 như sau:

  1. KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC- NUÔI DƯỠNG THÁNG 10/2022
  2. Nhiệm vụ trọng tâm:

– Nhắc các lớp tuyên truyền đến phụ huynh dạy trẻ rửa tay bằng xà phòng .

– Thường xuyên kiểm tra các lớp vệ sinh các lớp học bên trong bên ngoài bàn ghế, đồ dùng cá nhân. Và khử khuẩn lớp học để trẻ đến trường được đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh

-Cập nhập các lớp để tổng hợp trẻ huy động ra lớp

– Duy trì sĩ số học sinh ra lớp .

– Báo cáo huy động học sinh theo quy định

– Kiểm tra tiếp phẩm,

– Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

– Kiểm tra lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Kiểm tra chế biến thực phẩm

– Kiểm tra các lớp báo ăn

– Lên thực đơn hàng tuần

– Tổ chức họp bán trú

– Dự giờ giáo viên

– Tổng hợp chấm ăn của các lớp vào cuối tháng

  1. Yêu cầu:

-Các cô phụ trách các lớp phải thực hiện tốt vệ sinh lớp học bên trong bên ngoài khử khuẩn lớp học, bàn ghế và đồ dùng dụng cụ của trẻ phải sạch sẽ và đảm bảo an toàn cho trẻ

– Hàng ngày nhắc nhở trẻ rửa tay cho sạch sẽ

– Huy động trẻ ra lớp đủ chỉ tiêu

– Duy trì phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi

– Phân công giáo viên kiểm tra tiếp phẩm và kiểm phẩm

– Cấp dưỡng hàng ngày lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Thường xuyên kiểm tra chế biến thực phẩm

– Thường xuyên kiểm tra phân chia thức ăn

– Kiểm tra báo ăn các lớp

– Kiểm tra các lớp chấm ăn có khớp số liệu nhà bếp

– Lên thực đơn cho 1 tuần đi chợ

  1. Kế hoạch bán trú cụ thể theo tuần:

 

Thời gian Công việc trọng tâm Biện pháp
Tuần I từ 3/10-7/10/2022

 

– Chuẩn bị hội nghị cán bộ công chức

– Kiểm tra vệ sinh các lớp bên trong bên ngoài lớp học, bàn ghế, đồ dùng dụng cụ của trẻ sạch sẽ để phòng chống bệnh covid-19

– Trẻ đến trường các cô phải nhắc nhở trẻ rửa tay

 

 

– Báo cáo sĩ số học sinh theo quy định

-Huy động trẻ ra lớp đủ chỉ tiêu

-Kiểm tra tiếp phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm

– Kiểm tra lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Kiểm tra chế biến thực phẩm

-Lên thực đơn

-Kiểm tra vệ sinh nhà bếp

 

-Họp bán trú

– Chuẩn bị hồ sơ phổ cập để phòng Giáo dục kiểm tra

 

-Chuẩn bị hồ sơ đánh giá ngoài

 -Làm công việc hiệu trưởng phân công

Sắp xếp công việc

-Các lớp thường xuyên vệ sinh bên trong phòng học và bên ngoài bàn ghế, dụng cụ của trẻ sạch sẽ

 

 

– Hàng ngày các cô phải nhắc nhở trẻ thực hiện tốt vệ sinh trong lớp học và đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho trẻ

-Cập nhật sĩ số học sinh báo cáo đúng theo thời gian

-Rà soát trẻ trong địa bàn ra lớp đủ chỉ tiêu

– Phân công giáo viên hàng ngày kiểm tra tiếp phẩm và kiểm phẩm

– Cấp dưỡng hàng ngày lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Thường xuyên kiểm tra chế biến thực phẩm

– Lên thực đơn cho 1 tuần đi chợ

– Thường xuyên kiểm tra vệ sinh bên trong bên ngoài

-Các lớp bán trú

– Làm các biểu mẫu và hồ sơ trang phổ cập trên địa bàn để chuẩn bị phòng Giáo dục kiểm tra

-Sắp xếp hồ sơ đánh giá ngoài để đón Sở giáo dục

Tuần  II 10/10-14/10/2022 – Báo cáo sĩ số học sinh hàng ngày

– Kiểm tra lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Kiểm tra chế biến thực phẩm

-Lên thực đơn

-Kiểm tra vệ sinh nhà bếp

 

-Kiểm tra các lớp chấm ăn

 

– Chuẩn bị trang phổ cập các độ tuổi

-Chuẩn bị hồ sơ đánh giá ngoài

-Cập nhật sĩ số học sinh báo cáo đúng theo thời gian

– Cấp dưỡng hàng ngày lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Thường xuyên kiểm tra chế biến thực phẩm

– Lên thực đơn cho 1 tuần đi chợ

– Thường xuyên kiểm tra vệ sinh bên trong bên ngoài

-Kiểm tra trẻ ăn thực tế xem có khớp với các lớp báo ăn .

– Chuẩn bị trang phổ cập các độ tuổi để lên phần mềm phổ cập

-Sắp xếp bổ xung thêm hồ sơ đánh giá ngoài để đạt chuẩn quốc gia

Tuần  III

17/10-21/10/2022

– Báo cáo sĩ số học sinh hàng ngày

– Kiểm tra lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Kiểm tra chế biến thực phẩm

-Lên thực đơn

-Kiểm tra vệ sinh nhà bếp

 

-Kiểm tra các lớp chấm ăn

 

– Chuẩn bị trang phổ cập các độ tuổi

-Chuẩn bị hồ sơ đánh giá ngoài

-Dự giờ giáo viên

-Cập nhật sĩ số học sinh báo cáo đúng theo thời gian

– Cấp dưỡng hàng ngày lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Thường xuyên kiểm tra chế biến thực phẩm

– Lên thực đơn cho 1 tuần đi chợ

– Thường xuyên kiểm tra vệ sinh bên trong bên ngoài

-Kiểm tra trẻ ăn thực tế xem có khớp với các lớp báo ăn .

– Chuẩn bị trang phổ cập các độ tuổi để lên phần mềm phổ cập

-Sắp xếp bổ xung thêm hồ sơ đánh giá ngoài để đạt chuẩn quốc gia

-Dự giờ giáo viên( Có lịch kèm theo)

Tuần IV

24/10-28/10/2022

-Kiểm tra tiếp phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm

– Kiểm tra lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

-Lên thực đơn

-Kiểm tra vệ sinh nhà bếp

 

-Huy động trẻ ra lớp đủ chỉ tiêu

-Dự giờ giáo viên

-Kiểm tra chấm ăn của các lớp.

– Chuẩn bị trang phổ cập các độ tuổi

-Chuẩn bị hồ sơ đánh giá ngoài

 

– Quan sát giáo viên hàng ngày kiểm tra tiếp phẩm và kiểm phẩm

– Cấp dưỡng hàng ngày lưu mẫu thức ăn hủy mẫu thức ăn

– Lên thực đơn cho 1 tuần đi chợ

– Thường xuyên kiểm tra vệ sinh bên trong bên ngoài

-Rà soát trẻ trong địa bàn ra lớp đủ chỉ tiêu

-Dự giờ giáo viên( Có lịch kèm theo)

-Tổng hợp kiểm tra các lớp chấm ăn xem có khớp với nhà bếp không

– Chuẩn bị trang phổ cập các độ tuổi để lên phần mềm phổ cập

-Sắp xếp bổ xung thêm hồ sơ đánh giá ngoài để đạt chuẩn quốc gia

 

  1. Tổ chức thực hiện

+ Đối với phó hiệu trưởng

Phó hiệu trưởng lên kế hoạch tháng để trình lên hiệu trưởng duyệt để tổ chức thực hiện trong tháng.

Huy động trẻ ra lớp đủ chỉ tiêu

Báo cáo số liệu về phòng giáo dục đúng thời gian quy định

Cuối tháng kiểm tra báo ăn của các lớp xem có khớp với nhà bếp

Kiểm tra các hồ sơ bán trú và ký duyệt

Làm hồ sơ phổ cập để chuẩn bị phòng Giáo dục kiểm tra và trang phổ cập lên phần mềm

-Kiểm tra nhà bếp

-Kiểm tra báo ăn của các lớp

+ Đối với giáo viên

Thường xuyên vệ sinh bên trong bên ngoài lớp học sạch sẽ

Các lớp tuyên truyền phụ huynh  và học sinh thực hiện phòng chống covid-19.- Rửa tay bằng xà phòng

Thực hiện chăm sóc – nuôi dưỡng trẻ

Thường xuyên vệ sinh bên trong bên ngoài lớp học sạch sẽ

Giáo viên báo cáo danh sách trẻ ra lớp

+ Đối với y tế

Tuyên truyền phụ huynh dạy trẻ thường xuyên rửa tay bằng xà phòng theo 6 bước rửa tay

Tuyên truyền các loại bệnh thường gặp ở trẻ em

Kiểm tra thực phẩm hàng ngày lưu mẫu thức ăn và sổ sách kiểm tra 3 bước.

+ Đối với kế toán

Tính tiền ăn của trẻ và các hồ sơ bán trú

Trên đây là kế hoạch tháng 10 năm 2022  của bộ phận bán trú./.

          HIỆU TRƯỞNG                                    Người lập

            Bùi Thị Trinh                                Nguyễn Thị Mièn

 

Nơi nhận:                                              

– Hiệu trưởng: (b/c);

– GV-NV: (th/h);

– Lưu:BT.Miền